วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์

ส่งเสริมสนับสนุนและการบริหารจัดการงานวิจัย เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

พันธกิจ

1. ส่งเสริมและสนับสนุน การสร้างงานวิจัยให้มีคุณภาพในระดับชาติและนานาชาติ
  2. จัดระบบการบริหารงานวิจัยให้มีประสิทธิภาพด้านการจัดการ และการบริหารความรู้เกี่ยวกับงานวิจัย
  3. พัฒนาระบบและกลไกที่สามารถสนับสนุนการบริหารจัดการงานวิจัยของมหาวิทยาลัยอย่างครบวงจร
  4. เผยแพร่ข่าวสารการวิจัยเพื่อให้เกิด ประโยชน์ต่อวงวิชาการ และสังคม/ท้องถิ่น
  5. ประสานงานความร่วมมือกับคณะ/หน่วยงานต่าง ๆ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับด้านวิจัยทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย